TẾT TRUNG THU ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON HỪA NGÀI

Thứ tư - 04/10/2023 10:02
Trung thu được coi là Tết của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, nhưng với trẻ em vùng cao của trường mầm non Hừa Ngài, Trung thu không chỉ đem tới niềm vui, mà còn cả niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi các em đón nhận sự sẻ chia từ cộng đồng, từ dự án phát triển vùng ( tầm nhìn thế giới) Tết Trung Thu là ngày Tết của thiếu nhi, ngày mà trẻ nhỏ được nhận quà bánh và đồ chơi từ cha mẹ, từ những người thầy người cô hết lòng yêu thương các con.
TẾT TRUNG THU ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON HỪA NGÀI
Đặc biệt là các con được tự tay làm những chiếc đèn lồng, được ca múa hát cùng nhau, được thưởng thức những miếng bánh cái kẹo( bánh dẻo bánh nướng) mà chỉ có ngày tết trung trẻ vùng cao cao mới được ăn.

Những ánh mắt háo hức mong đến lượt mình được nhận quà và thưởng thức những miếng bánh ngon ngọt, và có lẽ trong những giây phút này trong các em nhỏ cũng dâng lên một cảm xúc đặc biệt, được hun đúc tình yêu quê hương đất nước qua những món đồ chơi giản dị, nhưng mang đầy ý nghĩa giáo dục tại vùng cao hẻo lánh này. Tình yêu quê hương đất nước đang lan tỏa qua sự kết nối, sẻ chia, sẽ trở thành động lực thúc đẩy các em học sinh ở những vùng xa xôi, khó khăn của Tổ quốc, vươn lên trong  học tập và cuộc sống.
          Từ nay, những đứa bé này cũng đã biết được thế nào gọi là Tết Trung Thu. Ngày mà chúng được ăn bánh kẹo, được rước đèn và cười đùa thỏa thích cùng bạn bè. Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn mọi bề, nhưng các em vẫn có quyền được hưởng một ngày tết của riêng mình. Chúng tôi hy vọng rằng các cơ quan ban ngành trên cả nước hãy cùng hướng về các em nhỏ vùng cao để chắp cánh ước mơ cho các cháu vươn xa hơn nữa./.