đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non

Thứ tư - 27/09/2023 08:55
đồ chơi ngoài trời
Chúng ta đều biết vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi chính là phương tiện giáo dục hữu hiệu nhất để giúp trẻ thực hiện hoạt động đó đồng thời cũng chính là cách để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình, hứng thú và hiệu quả nhất. Việc làm đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non từ các nguyên vật liệu thiên nhiên hay phế liệu là công việc thiết thực và ý nghĩa. Không khó để tìm mua các thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như tạo những đồ chơi ý nghĩa thì việc sáng tạo các loại đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non ngày càng được ưa chuộng. Nhận thức được điều đó, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tận dụng những nguyên phế liệu sẵn có trong gia đình và địa phương như ván, các miếng gỗ nhỏ, tre,…, đã sáng tạo được rất nhiều đồ chơi ngoài trời bền, đẹp để cho các con chơi.
Đồ chơi ngoài trời tự làm mầm non có thể bao gồm các loại đồ chơi như:  cầu trượt, bập bênh, cầu khỉ, xích đu, mâm quay, v.v. Những đồ chơi này giúp trẻ phát triển thăng bằng vật lý và giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi ngoài trời.

Có thể nói mỗi bộ đồ chơi ngoài trời đều mang một ý nghĩa giáo dục khác nhau và có thể vận dụng được vào rất nhiều hoạt động khác nhau ở trường mầm non nhằm góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt đức – trí – thể – mỹ.